Thuật ngữ về mỹ phẩm trong skincare bạn có biết?

Thuật ngữ về mỹ phẩm trong skincare bạn có biết?

Thuật ngữ có trong mỹ phẩm khi skincare bạn có biết không? Sản phẩm đó có thành phần gì liên quan về da, có rất nhiều từ ngữ liên quan đến da mà bạn cần nắm rõ khi chăm sóc da cho mình. Vậy đó là những từ ngữ nào bạn có biết không? Nếu không bạn đoán xem cùng Luvis Việt Nam nhé!

Các thuật ngữ về dưỡng ẩm, làm dịu da

Thuật ngữ Ceramides là gì?

Ceramides là thuật ngữ chỉ một loại acid béo trong nhóm lipid. Chiếm hơn 50% lớp biểu bì của da, Ceramides được xem như là “hàng rào” bảo vệ da. Tuy acid này dễ dàng được tìm thấy trong các tế bào da, nhưng nếu để thiếu hụt Ceramides thì cần phải bổ sung ngay để nuôi dưỡng làn da. Do đó, đây là thành phần rất cần thiết trong các sản phẩm chăm sóc da.

Thuật ngữ CICA

CICA (Centella Asiatica) là thành phần làm đẹp da được chiết xuất từ cây rau má. Vốn là loại thực vật nổi tiếng có đặc tính chữa lành da, làm dịu và kháng khuẩn, chống viêm, nên CICA chắc chắn không thể “vắng mặt” trong các sản phẩm làm đẹp da.

HUMECTANTS là gì?

Humectants là chất làm ẩm thường được tìm thấy trong các loại kem và chất tẩy rửa. Đây là thành phần có khả năng hydrat hóa làn da bằng cách thu hút các phân tử nước. Các chất làm ẩm này khuyến khích các tế bào chết bong tróc bằng cách phá vỡ các protein giữa các tế bào. Nếu độ ẩm trên 70%, humectants thậm chí có thể hút hơi nước từ không khí để giữ ẩm cho da. Chính vì vậy, các thành phần này rất phổ biến trong các mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc khác như dưỡng tóc, xà phòng,…

Niacinamide là thuật ngữ gì?

Niacinamide là một dạng vitamin B3 –  một trong các loại vitamin B cần thiết cho cơ thể. Thành phần này thường được tìm thấy trong thịt, hạt, rau xanh,… Niacinamide đảm nhiệm chức năng quan trọng là duy trì làn da khỏe đẹp. Bên cạnh đó còn có tác dụng chống viêm trên da. Cực kỳ hiệu quả trong việc điều trị các tình trạng mụn và phát ban. Đó chính là lý do các chuyên gia sử dụng hợp chất này trong các ngành mỹ phẩm và chăm sóc da rất nhiều.

Thuật ngữ chăm sóc da

Mụn trứng cá – ACNE

Mụn trứng cá là tình trạng da bị bít tắc gây ra mụn. Cụ thể là, các nang lông dưới da bị tắc nghẽn, dầu nhờn và bụi bẩn, tế bào chết bị mắc kẹt lại bên trong. Lâu ngày hình thành nên các nốt mụn trứng cá. Loại mụn này thường xuất hiện ở lưng, vai, ngực,…

Blackheads – Mụn đầu đen

Cũng giống như mụn trứng cá, mụn đầu đen cũng xuất phát từ tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông. Lượng dầu trong da không thể thoát ra ngoài. Lúc này, đầu mụn tiếp xúc trực tiếp với không khí nên bị oxy hóa và dần chuyển sang màu đen như ta thường thấy. Loại mụn này thường thấy nhiều ở mũi và khu vực hai bên má.

FREE RADICALS – GỐC TỰ DO

Gốc tự do là phân tử, ion hay một nguyên tử có một electron hoặc có electron số lẻ. Do đó, nên thường không dễ dàng phản ứng với các phân tử khác trong tế bào.

Thông thường, gốc tự do thường được biết đến là một thành phần cản trở quá trình hoạt động bình thường của tế bào. Không chỉ vậy, gốc tự do còn phá hủy tế bào, thúc đẩy quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể.

Kết luận

Để có làn da tốt nhất thì bạn phải hiểu được đâu là thành phần da bạn đang cần. Nên Luvis Việt Nam hy vọng qua bài viết này mọi người có thể đọc được thông số da của mình, trang bị cho mình những kiến thức về chăm sóc da để có được làn da khỏe mạnh như ý.

Chia sẻ